An toàn hơn với cảnh báo đăng nhập

Xin chào các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẻ một tính năng vô cùng hữu ích mà rất nhiều người dùng Facebook bỏ qua nó đó chính là "Cảnh báo đăng nhập".


an-toan-hon-voi-canh-bao-dang-nhap
Hãy bật cảnh báo đăng nhập để bảo vệ Facebook của bạn

Với tính năng này, khi có ai đó đăng nhập tài khoản Facebook của bạn mà chưa xin phép hoặc tài khoản của bạn đã bị hack(kiểu hack không thay đổi password để lấy thông tin cá nhân của bạn và những người có liên hệ với bạn) thì Facebook sẽ tự động gửi thông báo ngay trong Feed Thông Báo khi bạn đăng nhập trở lại hoặc thông qua gmail.

Quả thực là tai hại nếu như bạn để lộ tài khoản ngân hàng hay những thông tin nhạy cảm bị người khác chiếm đoạt hoặc lợi dụng. Khi bạn biết được là có người nào đó đã xâm nhập vào Facebook của thì bạn sẽ có những biện pháp đề phòng đối với bản thân và Facebook cá nhân của mình.

Vậy còn chần chờ gì mà không bật tính năng hữu ích này chứ?

Để bật tính năng này, bạn hãy làm theo các bước sau đây nhé:


Đầu tiên hãy truy cập theo link dưới đây để đến phần thiết lập tính năng.
an-toan-hon-voi-canh-bao-dang-nhap1
Trình cảnh báo đăng nhập qua thông báo và email.

Các bạn chọn " Thông báo" và "Email". Lần lượt chọn "có" để bật 2 phần này. Ở phần Email thì một số tài khoản không có(tức là cái mail isaachiroman@gmail.com trong hình ấy), cái mail đó nó lấy từ frofile lúc mình nhập thông khi tạo nick Facebook nên nó lấy luôn, những bạn chưa có thì do chưa cập nhật mail vào frofile mà thôi.

an-toan-hon-voi-canh-bao-dang-nhap2
Cảnh báo đăng nhập qua thông báo Facebook.

an-toan-hon-voi-canh-bao-dang-nhap3
Bật cảnh báo đăng nhập qua email.

Nếu như bạn chưa cập nhật mail trong frofile bạn hãy chọn "Thêm email hoặc số di động khác" , tab mới mở ra , bạn chọn "Thêm email" và nhập mail mà bạn muốn nhận thông báo vào, Facebook nó cũng bắt bạn nhập lại mật khẩu Facebook của bạn ở bước thêm Email mới này. 

an-toan-hon-voi-canh-bao-dang-nhap4
Thêm tài khoản email hay số điện thoại di động.

an-toan-hon-voi-canh-bao-dang-nhap5
Thêm và xác nhận email nhận thông báo.

Khi nhập xong Facebook sẽ gửi vào hòm thư gmail của bạn một mã xác nhận, chỉ cần vào  gmail xem đoạn mã xác nhận đó và điền vào thôi. Những bước xác nhận và điền thông tin này rất đơn giản, bạn có thể tự mò chỉ trong vài giây là làm được cho nên mình không up nhiều ảnh vào Pic hướng dẫn này cho các bạn đỡ rối nhé.

an-toan-hon-voi-canh-bao-dang-nhap6
Mã xác nhận được gửi về hòm thư Email.

Để xoá gmail thì bạn chỉ cần click "Xóa" , Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu Facebook một lần nữa để xóa bỏ gmail.

Chúc các bạn thành công. Nếu bạn có thắc mắc hay đề xuất gì về trang hay bài viết, hãy comment ngay ở dưới.

Bài viết có bản quyền. Nếu coppy lại bài viết này vui lòng dẫn nguồn về trang socialfacebook.net. Chào mừng bạn đến với Social Facebook

Friends list