Mark Zuckerburg có bao nhiêu cổ phần trong Facebook

Ai chả lạ gì trùm cuối Mark Zuckerburg là tỷ phú, nhưng có ai biết ông trùm có bao nhiêu cổ phần trong Facebook không, topic này mình sẽ chia sẻ cho các bạn.


mark-zuckerburg-co-bao-nhieu-co-phan-trong-facebook
Số cổ phần mà Mark Zuckerburg đang nắm giữ.
Mark Zuckenbug là người đồng sáng lập và đang là ông chủ kiêm CEO cho công ty. Với danh nghĩa là ông chủ của công ty tuy nhiên Mark Zuckerburg không nắm giữ hoàn toàn số cổ phần của công ty. Theo số liệu mình đọc từ Wikipedia thì lão trùm cuối chỉ nắm 24% công ty, quy đổi ra là hơn 45 tỷ đô la.

Trong năm 2016, ông trùm đã công bố cam kết chuyển 99% cổ phần tương đương 45 tỷ đô cho quỹ từ thiện mang tên của vợ chồng Mark Zuckerburg. Đây là không phải là một điều điên rồ mà đây là một chiến lược kinh doanh rất cao tay của hai người, với chiến lược này, quỹ từ thiện mang hình bóng công ty(nghe như đa cấp ý) thu hút được nhiều sự đầu tư và vô cùng linh hoạt trước những sự thay đổi của thị trường. Được biết chiến lược này cũng đã từng được Bill Gates áp dụng và thu được rất nhiều lợi nhuận.

Với chiến lược này, số tiền thuế tính theo thu nhập mà Mark Zuckerburg phải nộp hàng năm sẻ giảm đi rất nhiều, nhất là ở Mỹ số tiền thuế rất cao và có sự khác nhau giữa các Bang, nói nôm na là kiếm càng nhiều tiền thì thuế càng cao. Minh chứng rõ nhất là cái vụ Messi và bố trốn thuế lên báo quá trời đấy, ai chưa đọc lên mạng tìm là ra một đống luôn.

Vâng viết đến đây thôi, hẹn gặp lại các bạn vào topic sau nhé.
Bài viết có bản quyền. Nếu coppy lại bài viết này vui lòng dẫn nguồn về trang socialfacebook.net. Chào mừng bạn đến với Social Facebook

Friends list