Tên miền facebook.com được mua với giá bao nhiêu

Việc sử dụng Facebook đã trở nên quá phổ biến, ăn cũng facebook, ngủ cũng facebook, chơi cũng facebook,... vậy bạn có biết tên miền facebook.com được mua với giá bao nhiêu không?

ten-mien-facebook.com-duoc-mua-voi-gia-bao-nhieu
Tên miền facebook.com được mua với giá khủng.


Đầu tiên mình sẽ giới thiệu sơ qua về tên miền đã.


Nếu là người am hiểu về công nghệ thông tin thì kiến thức về tên miền quả thực đơn giản đối với bạn, tuy nhiên thì đại đa số mọi người ở Việt Nam không biết hoặc biết ít về nó nên mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ nó.

Nói đơn giản, tên miền là một cái tên hay địa chỉ trang web/blog. Bất kỳ ai sinh ra đều có tên để xưng hô và phân biệt phải khôn nào. Ví dụ như dantri.net, vnexpress.net, ... 

Tên miền này bạn phải mua của nhà cung cấp. Chi phí khởi tạo tên miền khá rẻ tầm vài chục nghìn vnđ, còn phí duy trì thì trên 250,000 vnđ trở lên tùy từng từng loại chấm(.) .net, .com, .com.vn, .org ...v.v.  Tên miền là duy nhất, không có cái nào giống nhau 100% đâu, tuy nhiên có thể đăng ký phần đầu (trước dấu chấm) giống nhau còn phần đuôi(sau dấu chấm) thì phải khác nhau. Ví dụ như ABCD.NET nguời khác chỉ có thể đăng ký một tên miền là ABCD.COM, ABCD.COM.VN,... 

Thông thường những thương hiệu có uy tín thường mua trọn gói tên miền tức là mua ABCD.NET, ABCD.COM, ABCD.ORG,... để đề phòng giả mạo hoặc bảo vệ thương hiệu. Tuy nhiên đa số hị chỉ dùng một tên miền trong một đống tên miền đó thôi.

Nói lan man quá, thôi không nói nữa vào trọng tâm nào, không lại LẠC TRÔI lời mất.

Bạn có biết tên miền facebook.com có giá bao nhiêu:


ten-mien-facebook.com-duoc-mua-voi-gia-bao-nhieu1
Ông trùm Facebook.
Ban đầu Mark Zuckenbug đặt tên là thefacebook.com, vào ngày 4 tháng 2 năm 2004. Tuy nhiên, Công ty đã bỏ chữ The ra khỏi tên sau khi mua được tên miền facebook.com vào năm 2005 với giá 200.000 USD. Một con số́ vô cùng lớn so với đại đa số tên miền phổ thông khác. Với số tiền đó bạn có thể mua được hàng chục triệu tên miền khác.

Từ đó đến nay thì Facebook đã phát triển rộng khắp toàn thế giới chứ không bị giới hạn chỉ cung cấp cho sinh viên đại học Harvard nữa. Với sự phát triển ấy thì giá của tên miền có thể lên tới hàng triệu, chục triệu... ai mà biết được khi ông chủ Facebook chưa nghĩ đến việc bán Facebook cơ chứ, chỉ có thể biết được rằng đó sẽ là người giàu nhất thế giới hoặc không ai cả.
Bài viết có bản quyền. Nếu coppy lại bài viết này vui lòng dẫn nguồn về trang socialfacebook.net. Chào mừng bạn đến với Social Facebook

Friends list